Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Một ngày không ra gì.

Hi,
Dặn lòng là mỗi ngày nên viết một ít, nhưng cũng đã hơn 2 tuần mới lại gõ tiếp, thật là...
Hôm nay là một ngày khá đặc biệt. Why??? Vì đã sống mà không có một kế hoạch gì cụ thể. Kể nhé. :))
Sáng thức dậy trễ so với dự định là 1 tiếng. Cũng ấy lắm chứ, quyết tâm rồi các kiểu nhưng ngủ vẫn sướng. :)) Nói chứ tối ngủ ít quá.
Tiếp rồi đi học xong phắn đi chơi đến 1h chiều, chán nản khi còn cả đống việc chưa làm, ko phải chưa làm mà còn là chưa lên kế hoạch để làm nữa kia. Định mệnh.
Về KTX h này chỉ còn mỗi cơm .... WTF, thế là ăn chay. Tù. Rồi ngủ đến 3h. Thế đấy, Sống từ sáng đến bấy h, chả làm được cái quái gì, vô ích.
Được cái từ 3h trở đi cũng làm được kha khá việc, hoàn thành bài tập nhóm, GYM, 2h30p phản xạ TA, guitar được 10p' :'( chỉ là còn chưa xếp được lịch để học sâu hơn PhP. WHEN???? Khó :))
Đi học hay tập GYM hay training một cái gì đó, càng thấm thía 1 câu của Lý Tử Long:"Tôi không sợ những ai luyện tập 10000 cú đấm khác nhau. Tôi chỉ sợ người luyện tập 1 cú đấm 10000 lần" Thế đấy, không phải chỉ là tập đấm, theo như truyện tiên hiệp thì đó còn là rèn dũa tâm tính, hiểu cực cực rõ những thứ được coi là cơ bản, NỀN TẢNG nhất.
Ví dụ nhé: Khi tung ra một cú đấm, theo như mình nghĩ, phải có thế. Như thế nào gọi là "thế": hít thở đều đặn, linh hoạt khi tung, thu đòn. xoay hông phát lực, đẩy mạnh đúng lúc cần thiết, cảm giác của người đối diện khi bị đấm, các đường có thể tránh... có nghĩa là phải hiểu, phải nắm rõ, phải chuyên sâu đặc biệt là trải qua quá trình luyện tập "nhàm chán" mới có thể tung ra 1 cú đấm uy lực và chuẩn xác.
Cũng như chọn nghề hay nói cách khác là xét theo khía cạnh đam mê. Đã đam mê thứ gì thì phải giỏi thứ ấy. "Giỏi": nắm rõ trước hết là cái nền tảng, càng rõ càng tốt. Phải làm cho trong tâm trí mình xuất hiện cảm giác tự tin, nắm rõ mọi quy luật, mọi trường hợp. mọi cảm nhận từ nhiều phía, dự đoán được tương lai. Từ đó mới nghĩ đến việc nâng cao, biến tấu, sáng tạo.
Vì thế, cái quan trọng ở đây là, phải nắm rõ được cái nền tảng. Hiểu nó thật sâu sắc thì mới có thể dựa vào nó mà đứng lên đỉnh.
P/s: Đã là thằng đàn ông nên phải có một suy nghĩ là sống phải cho đáng sống, không hổ với lương tâm.
TÌNH YÊU & SỰ NGHIỆP
23h40 nghĩ ngu về tâm trí. Cần thời gian để thực hiện, Nhanh thôi!
DONE!

Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

21 tuổi và những suy nghĩ!!!

HELLO
Các bạn biết đấy, 21 tuổi là độ tuổi phát triển bản thân, rất quan trọng đối với cả quảng đời còn lại của mỗi chúng ta. Đây cũng là độ tuổi khá là nhạy cảm về gia đình, tình yêu, sự nghiệp, bạn bè, sức khỏe. Tôi tuy cũng chỉ là 21 tuổi nhưng t có thể nhận thức được tầm quan trọng của nó. Đây sẽ là nơi tôi bắt đầu viết về bản thân tôi, viết về đầy đủ thể loại như tính cách, suy nghĩ, bạn bè, ứng xử, những điều bức xúc. v.v...
P/s: các bạn có thể đọc thêm về tôi tại http://malumdongtien.blognhansu.com/2015/03/10/hello-human-resource-world/
THANK YOU!